Thông tin về võ sĩ

Tình bạn tốt đẹp của nhà vô địch quyền anh Tyson và Donald Trump:10 triệu đô la mỹ cũng không cần trả lại!

Võ sĩ quyền anh Tyson và Trump có một tình bạn bền chặt không ngờ

Nhà vô địch quyền anh Mike Tyson (Mike Tyson) có thể nói là nhà vô địch quyền anh được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới và là cái tên phải được nhắc đến trong lịch sử quyền anh. Những năm 1986-1990, thế giới quyền anh hạng nặng thế giới lúc bấy giờ được gọi là “Thời đại Tyson.” Nhiều người coi Tyson như người hùng và thần tượng của họ. Một người đàn ông tuyệt vời như vậy chắc chắn có những người bạn và những câu chuyện rất đặc biệt Bài viết này sẽ giới thiệu về tình bạn của ông với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump!

Dù Tyson chỉ là kẻ nhỏ bé ở hạng nặng, thuộc thể hình không mấy nổi bật, nhưng điều này không ngăn cản anh trở thành kẻ bất khả chiến bại trên toàn thế giới. Tyson là nhà vô địch quyền anh thế giới rất xứng đáng, đã đánh bại vô số đối thủ mạnh mẽ, và do đó, phí xuất hiện của Tyson tăng lên. Trong thế kỷ trước, Tyson có thể mang về cho anh doanh thu hàng chục triệu đô la trong một trò chơi ngẫu nhiên Anh đã xem tất cả giới thể thao thế giới, và chỉ anh mới làm được điều này.
Cũng vào năm 1985, Trump nhìn thấy trò chơi của Tyson và quyết định mua lại quyền nắm giữ các trò chơi tiếp theo của Tyson với giá cao.

Gặp gỡ

Ông đưa ra quyết định này vì khách sạn sòng bạc đầu tiên của Trump được xây dựng vào năm 1984. Khi đó, Trump muốn kết hợp quyền anh và khách sạn sau khi xem trận đấu. Bằng cách này, ông và Tyson bắt đầu kế hoạch này. Sau khi hợp tác, Trump cũng đã thổi phồng Tyson . Là một doanh nhân bẩm sinh, Trump rất quen thuộc với khía cạnh cường điệu này. Mặc dù Tyson là bất khả chiến bại trên thế giới vào thời điểm đó, nhưng phí xuất hiện của anh ta chưa đến 30 triệu đô la Mỹ. Chính Trump đã giúp nâng cao giá trị của Tyson. Sau khi Tyson trở thành nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất thế giới vào năm 1986, anh cũng là người điều hành công việc kinh doanh Khách sạn Trump.

Thật đáng tiếc khi các trận đấu của Tyson sau năm 1988 về cơ bản đã được khách sạn Hilton mua lại, điều này khiến Trump rất tức giận nên đã chi rất nhiều tiền để Tyson thắng Biggs và Holmes giành quyền tổ chức trận đấu giữa Larry Holmes Leon Spinks một lần nữa đưa Tyson trở lại với anh ba lần thi đấu này đã giúp doanh thu của Trump Hotel tăng gấp đôi gấp sáu lần và trở thành huyền thoại trong ngành khách sạn. Sau năm 1994, Trump chưa bao giờ tiếp xúc với các trận đấu quyền anh, nhưng mối quan hệ của ông với Tyson đặc biệt tốt. Là cố vấn tài chính của Tyson, người ta nói rằng tất cả các bài phát biểu trước trận đấu của Tyson đều do Trump viết.

Trump nhanh chóng thành lập đế chế kinh doanh của riêng mình ở thành phố Atlantic với tính cách táo bạo của mình. Ví dụ nổi tiếng nhất có thể được bắt nguồn từ năm 1991, khi Trump giành được quyền tổ chức trận đấu Evander Holyfield vs. George Edward Foreman với giá 11,5 triệu đô la. Tuy nhiên, vài ngày trước trận đấu, Trump nói với ban tổ chức rằng vì nó trùng với Chiến tranh Mỹ-Iraq nên ông muốn cắt giảm chi phí và chỉ có thể cung cấp 6 triệu đô la Mỹ, nếu không sẽ hủy trận đấu. Trump do đó đã trở thành nhà môi giới và nhà đầu tư nổi tiếng nhất và “xảo quyệt” nhất trong giới quyền anh.

Phá sản

Tyson lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, vì vậy anh không biết làm thế nào để quản lý sự giàu có đột ngột. Đối với anh lúc đó đang trong tình trạng đỏ đen, có tiền thì tiêu gì cũng được, không có tiền thì đánh quyền anh, sau khi kiếm được tiền lại có thể tiếp tục tiêu xài hoang phí. Tyson cũng chứng tỏ sự hào hoa của mình bằng những hành động thiết thực, trong 7 năm, anh ta đã tiêu hơn 400 triệu đô la Mỹ và nợ hơn 50 triệu đô la Mỹ. Khi đó, Tyson tiêu tiền như nước, xe sang, biệt thự, đồng hồ danh tiếng hay quần áo hàng hiệu nổi tiếng đều khôn còn xa lạ với anh, và ai cũng vui vẻ.

Vì hành vi này, ông đã phá sản trong vòng vài năm sau khi nghỉ hưu, và Tyson phải gánh các khoản nợ nước ngoài. Chủ nợ thậm chí còn cảnh báo anh ta rằng anh ta sẽ phải đối mặt với án tù nếu anh ta không thể trả nợ đúng hạn. Lúc này Tyson thực sự lo lắng, nhưng người bạn lâu năm Lennox Lewis đã giúp đỡ anh và mời Tyson chơi một trận đấu, trận đấu này trực tiếp giúp anh kiếm được 20 triệu USD phí xuất hiện. Là một người anh em tốt, Trump cũng đã trở thành một doanh nhân rất thành công vào thời điểm đó. Đối mặt với khó khăn của bạn mình, anh ấy đã trực tiếp đưa séc trị giá 10 triệu đô la Mỹ và nói với Tyson rằng số tiền nhỏ không cần phải hoàn trả. Tất cả số tiền khẩn cấp này đã giúp anh ấy trải qua những ngày khó khăn nhất. Vì vậy, khi Trump gặp khó khăn ở nhiều thời điểm trong tương lai, Tyson sẽ lần đầu tiên đứng lên ủng hộ Trump và mối quan hệ giữa hai người sẽ trở lại tốt đẹp.

Trong mắt người ngoài, Trump từng là người đại diện và hướng dẫn cho nhà vô địch quyền anh Tyson. Sự thấu hiểu ngầm của họ về sự hợp tác là điều đáng ghen tị và đã tạo nên thành công cho nhau. Trong mắt Trump và Tyson, họ là những người bạn thân thiết, suốt đời không thể chia lìa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *