Thông tin về võ sĩ

Nhà vô địch quyền anh Mike Tyson VS Lennox Lewis : Ai là vua thực sự trên võ đài?

Tyson và Lennox Lewis đã dàn dựng trận chiến thế kỷ trên võ đài vào năm 2002 cho nhiều người hâm mộ quyền anh

Đối với những người hâm mộ quyền anh, có một số võ sĩ vĩ đại trên thế giới, chẳng hạn như Muhammad Ali, Evander Holyfield, Lennox Lewis, James Douglas, v.v., mỗi người trong số họ đều có một địa vị nhất định trong làng quyền anh thế giới.  Tất nhiên, đối với nhiều người hâm mộ quyền anh, việc thảo luận xem nhà vô địch quyền anh nào mạnh hơn luôn là một chủ đề tranh cãi rất thú vị, sự kết hợp thường được nghe nhất là Mike Tyson và Lennox Lewis.  Rốt cuộc, cả hai đều có thể giết người bằng một đòn, và những cú đấm nặng nề gây kinh hoàng. Họ không chỉ tập luyện cùng nhau khi còn trẻ mà còn từng có một trận đấu vào năm 2002.

Phân tích thành tích thi đấu

Cơ bản nhất có thể phân tích từ thành tích của cả hai: Thành tích chuyên nghiệp của Tyson là 50 thắng 6 thua, đối thủ 44 KO, tỷ lệ KO cao tới 76%; thành tích của Lewis là 41 thắng, 2 thua, 1 hòa và 32 KO đối thủ, KO Tỷ lệ cao tới 73%, nhìn bề ngoài thì Tyson có phần thắng cao hơn.

Vậy các chuyên gia nói gì?Huấn luyện viên quyền anh kỳ cựu Brandon Krause đã hỏi hai nhà vô địch quyền anh rằng cú đấm phải của ai là lợi hại nhất.Là nghĩ rằng cả hai đều đã thể hiện tốt, rất khó để đánh giá ai tốt hơn: “Những nhà vô địch hạng nặng như họ là một trong những võ sĩ giỏi nhất, và tốt hay xấu là một điều chủ quan. Tôi chỉ có thể nói rằng họ đều là những võ sĩ tài năng.”

Còn huấn luyện viên MMA Firas Zahabi cho rằng cả Tyson và Lewis đều giỏi những cú đấm thẳng tay phải, còn về chiều cao và sức mạnh thì Lewis cao 196 cm có lợi thế hơn hẳn.  Chỉ có Tyson, người cao 176 cm, có một vũ khí giết người, đó là một đòn trên bên trái.

Zahabi tin rằng Tyson đặc biệt bởi tài năng đấm bốc và sức mạnh tuyệt vời, tương tự như ngôi sao UFC Conor McGregor. “Tôi nghĩ phần này là do di truyền, vì bạn có thể nghĩ xem sức mạnh của con người đến từ đâu? Nó được tạo ra bởi các cơ gắn với xương để tác động lực. Điều này liên quan đến di truyền. Vì vậy, cho dù đó là Tyson hay Lewis, cú húc trái mạnh mẽ của họ không phải do huấn luyện viên dạy họ cách thực hiện, mà là do tự nhiên.” Từ nhận xét này, không khó để thấy rằng mặc dù Tyson và Lewis có những đánh giá tương tự nhau về cú đấm bên phải nhưng Zahabi cho rằng Tyson’s left uppercut hay hơn Lewis.

Đối đầu thực tế

Trong đấu trường thực tế, Tyson và Lewis không chỉ chơi một trận vào năm 2002, mà còn tập luyện cùng nhau khi còn nhỏ.

Theo những nguồn tin đồn, khi còn trẻ, Tyson không chỉ xông xáo trên đấu trường mà trong đời tư, anh luôn coi việc tập luyện như một cuộc thi.  Lewis, người chưa trở nên nổi tiếng, cũng tình cờ tập luyện với Tyson, trong ngày đầu tiên tập luyện, Lewis đã bị loại khỏi sàn đấu bởi cú đấm của Tyson!  Vào thời điểm đó, Lewis đã không thể đương đầu với sức mạnh và cường độ của Tyson, và hoàn toàn không phải là đối thủ của Tyson trẻ tuổi.  Dù vậy, nhưng cũng vì trải nghiệm này mà hai người cùng tuổi trở thành bạn của nhau.

Nhưng đến năm 2002, Tyson, người đã nghỉ hưu, hoàn cảnh rất tồi tệ, ông nợ ngân hàng 37 triệu đô la Mỹ, nếu không hoàn trả khoản vay trong thời gian quy định, ông sẽ phải ngồi tù.  Lúc này, rất nhiều bạn bè cũ đã rời bỏ anh, chỉ có Lewis là chủ động mời anh đấu với mình.  Mặt khác, Lewis lúc đó đang rất sung sức. Từ bất kỳ quan điểm nào, việc ở cùng với Tyson, người đã nghỉ hưu là điều không tốt cho anh ấy. Nhưng để giúp Tyson và thậm chí cho phép anh ấy lấy lại sự tự tin như một thế hệ vô địch quyền anh,vẫn chân thành mời Tyson đến tham gia một trận, chính là chuyện này, Tyson có thể nói là một đời biết ơn Lewis.

Trong cuộc phỏng vấn sau đó, Tyson cũng nói về tình trạng của anh ấy vào thời điểm đó, anh ấy không thể chống đỡ được hiệp 4. Ngụ ý chắc chắn tiết lộ rằng Lewis, người đã kéo trận đấu đến tận vòng 1/8 trước KO Tyson, muốn giúp anh ta. Nó hoàn toàn có chủ đích để giải phóng.

Nhưng một phần nguyên nhân là do Tyson đã bước qua thời kỳ huy hoàng nhất lúc bấy giờ, nếu có một ván đấu trong thời kỳ huy hoàng của cả hai, thật khó nói ai thắng ai thua?Tôi đã chứng kiến ​​sức mạnh của Tyson. Nếu Tyson cũng cao 1,96 mét,thì sức mạnh sẽ không lường tới được.

Xét về độ nổi tiếng và địa vị trong thế giới quyền anh, Tyson hơn Lewis, nhưng khi nói về cách cư xử của cả hai, nhiều người sẽ nói rằng người sau tốt hơn người trước, thậm chí Tyson cũng nghĩ như vậy.  Trên thực tế, họ đã là bạn tốt của nhau từ khi còn nhỏ, khi Lewis chơi game, Tyson thường đứng trên bục giảng cho anh ấy, khi cuộc sống của Tyson khó khăn nhất, Lewis cũng đã rộng tay giúp đỡ anh ấy trả nợ. không hợp tác với Lewis, rất có thể Tyson sẽ vào tù một lần nữa.  Bạn nghĩ sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *